4 bài tập thiền cho mẹ bầu – hiệu quả đến không tưởng

Thiền cho mẹ bầu – một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng thực chất, có nhiều bài tập thiền hỗ trợ cho mẹ bầu khi mang thai. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng cơ thể, đồng thời còn tác động tích cực đến tinh thần. Hãy cùng tìm hiểu 4 bài tập thiền sau đây để rõ hơn về điều này. 

4 bài tập thiền cho mẹ bầu - hiệu quả đến không tưởng
Thiền dành cho mẹ bầu mang đến những hiệu quả tuyệt vời

Bài tập thiền cho mẹ bầu: thở bụng sâu và nguyện cầu

Thở bụng sâu và nguyện cầu là hai bài tập thiền hữu ích mà mẹ bầu nên áp dụng. Với hai bài tập này, mẹ bầu có thể cảm nhận sự thay đổi từ hơi thở. Bên cạnh đó là sự điều hòa tinh thần, giúp cơ thể thoải mái hơn. Và sau đó là những tập trung cho sự hình thành ý niệm, cũng như mong ước bản thân. 

Thực hiện thở bụng sâu khi thiền

Ở bài tập thiền cho mẹ bầu này, người tập cần thực hiện tư thế ngồi xếp bằng. Có thể điều chỉnh hai chân để phần bụng dưới được thoải mái nhất. 

Tiếp đến là đặt hai tay của mình lên bụng. Một tay ở phần bụng trên và một tay ngay phần bụng dưới. Sau đó tiến hành xoa bụng nhẹ nhàng theo chuyển động đồng hồ. 

Trong quá trình thực hiện, mẹ bầu cần cảm nhận chuyển động nhẹ nhàng của tay. Và quan trọng là kết hợp hít vào thở ra thật sâu. 

Điều này mang đến hai tác dụng rõ rệt. Một là giúp massage bụng cho bé. Hai là giúp mẹ bầu thư giãn, thả lỏng tinh thần. 

Mẹ bầu có thể thiền thở bụng sâu trong 5 phút. Sau đó thư giãn và tăng thời gian lên từ từ. 

Kết hợp nguyện cầu khi thiền cho mẹ bầu

Nguyện cầu khi thiền hay còn được gọi là thiền nguyện. Bài tập này chú trọng đến tinh thần của người tập. Đồng thời mang tác dụng giải phóng suy nghĩ và ước muốn cho mẹ bầu.

Khi thực hiện, mẹ bầu cũng áp dụng ở tư thế ngồi xếp bằng. Chú ý phần lưng và phần chân thật thoải mái. Tiếp đến là chắp hai tay trước ngực. 

4 bài tập thiền cho mẹ bầu - hiệu quả đến không tưởng
Kết hợp massage và hít thở khi thiền

Mẹ bầu sẽ thực hiện hít thở kết hợp nguyện cầu điều tốt đẹp cho con và bản thân mình. Mẹ bầu cũng có thể áp dụng bài thiền này khi “vượt cạn”. Bởi nó chủ yếu để cao lợi ích tinh thần hơn là cách thực hiện. 

Bài tập cho mẹ bầu: tưởng tượng và hoa sen nở

Hai bài tập khác cũng khá phổ biến khi thiền dành cho mẹ bầu là tưởng tượng và hoa sen nở. Hai bài tập này đặc biệt mang đến lợi ích khi sinh con. Tuy nhiên trước đó, mẹ bầu cũng có thể áp dụng thiền theo cách này. Nó giúp cho người tập ổn định và cân bằng tinh thần tốt hơn. 

Thiền cho mẹ bầu – bài tập tưởng tượng

Đây là một bài tập bổ trợ tinh thần. Làm cho mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn sinh nở. Và giảm bớt những khó chịu có thể xảy ra. 

Với những cơn đau, mẹ bầu hãy tưởng tượng những điều bình yên. Cơn đau sẽ nhẹ nhàng đi qua, như một cơn sóng nhẹ cuốn trôi tất cả. 

Ở đây, bài tập thiền cho mẹ bầu không phải là những nguyên tắc. Hay những quy định về hình thức, bản chất của chính nó. Mà đơn giản là sự nhẹ dần, nhẹ dần và cuối cùng là êm dịu.

Vì vậy, mẹ bầu hãy tưởng tượng và cảm nhận bằng chính sự thấu thị của mình. Với đứa con thân yêu sắp chào đời. Với những điều hạnh phúc mà mình mong chờ bấy lâu nay. 

4 bài tập thiền cho mẹ bầu - hiệu quả đến không tưởng
Tưởng tượng và cầu nguyện giúp mẹ bầu thiền thành công

Hoa sen nở – một cách thiền bổ trợ cho mẹ bầu

Đối với người ngồi thiền bình thường, hoa sen nở có thể là tư thế kiết già. Nhưng với việc thiền cho mẹ bầu, hoa sen nở là một cách bổ trợ tinh thần. 

Hoa sen không chỉ là một hình ảnh, một vẻ đẹp thanh khiết, trong lành. Mà hoa sen còn là sự thể hiện cho sức sống diệu kỳ, mãnh liệt. 

Hoa sen nở là bài tập để người mẹ cảm nhận sự chào đời đứa con thân yêu của mình. Hoa sen nở là một hữu ích tinh thần, mang đến những điều tốt đẹp và an yên nhất. 

Có thế thấy, thiền cho mẹ bầu là cách để giúp người tập thư giãn tinh thần. Làm giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi xảy ra khi mang thai. Đồng thời, đó còn là những bài tập giúp “trấn an” tinh thần. Và mang đến những điều tốt đẹp cho phụ nữ khi thực hiện thiên chức của mình.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng