CHIM ĐẠI BÀNG VÀ BÀI HỌC CUỘC ĐỜICHIM ĐẠI BÀNG VÀ 7 NGUYÊN TẮC SỐNG
Được mệnh danh là “chúa tể bầu trời”. đại bàng là loài chim săn mồi cỡ lớn, chúng có sức mạnh kinh khủng. Cuộc đời đại bàng là những bài học quý giá cho chúng ta.
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao đại bàng được gọi là vua của các loài chim? Tại sao đại bàng luôn đứng một mình mà không đứng với bất kỳ loài chim nào khác? Hay tại sao nó lại tự nhổ lông của chính mình? Tất cả điều này được xem là 7 nguyên tắc sống của đại bàng. Từ 7 nguyên tắc sống của đại bàng mà chúng ta có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong kinh doanh.
Nguyên tắc 1.
Đại Bàng chỉ bay với những con Đại Bàng khác, hoặc bay một mình. và chúng lại chọn bay ở một độ cao rất lớn. không bay chung với chim sẻ, kền kền, quạ,… không chen lẫn vào đường bay của các loài chim hay gia cầm khác như ngỗng, vịt trời,… tuyệt đối tránh bay chung với các loài chim nhỏ hơn.
Người ta cho rằng, đại bàng không chỉ không muốn chia sẻ đặc quyền với bất kỳ con chim nhỏ nào khác để bay cùng nó. mà đại bàng còn biết điểm mạnh và điểm yếu của mình khi bay một mình, ở độ cao nhiều hơn so với các loại chim khác. Làm thế nào bạn có thể áp dụng nguyên tắc này trong cuộc sống của bạn?
Đặc tính này của đại bàng dạy chúng ta rằng. chúng ta nên luôn cố gắng ở trong một nhóm có thể thúc đẩy mình và có thể nghĩ đến giới hạn của mình. Giống như đại bàng. bạn cũng nên kết bạn, hoặc bạn nên ở trong một nhóm có cùng mục đích hoặc mục tiêu. và có thể đi lên tầm cao của bạn bằng cách đẩy giới hạn của từng cá nhân thành viên.
Trong kinh doanh cũng vậy, bạn có thể thúc đẩy mọi người hoặc đồng nghiệp của mình. thúc đẩy khả năng của họ tối đa, để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn là sinh viên, thì hãy động viên bạn bè, hoặc cố gắng tham gia vào nhóm bạn bè có thể giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày.
Việc Đại Bàng chọn con đường riêng, né tránh các loài chim sẻ, quạ trên đường bay, còn dạy cho chúng ta rằng. không cần phải giống với mọi người, chúng ta có thể trở nên khác biệt. Đồng thời cần học cách tránh xa những đối tượng luôn cản trở, níu kéo, hay làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình.
Nguyên tắc 2.

Đại bàng có tầm nhìn tốt, tập trung cao độ.

Vừa bay ở một độ cao lớn, Đại Bàng đồng thời lại có tầm nhìn rất xa, đôi mắt của nó có khả năng tập trung vào con mồi ở khoảng cách 5 km. Một khi phát hiện ra con mồi từ xa, thậm chí chỉ là loài động vật gặm nhấm, nó sẽ chú tâm và dành sự tập trung tuyệt đối của mình vào con mồi. từ đó thiết lập ra cách tiếp cận nhằm bắt bằng được con mồi đó. Không có vấn đề gì có thể cản trở hay làm Đại Bàng thay đổi mục tiêu, cho đến khi nó bắt được con mồi.
Điều thú vị trong nguyên tắc này là. giả sử nếu đại bàng quyết định chọn một loài gặm nhấm làm con mồi, thì 10 con thỏ liên tiếp trước mặt nó, đại bàng cũng không để ý. Một con Đại bàng sẽ luôn theo sát mục tiêu của nó, và có thể vô tình bỏ qua miếng mồi ngon hơn. Tuy nhiên, nhìn về mặt tích cực thì đại bàng có một mức xác định mục tiêu rõ ràng và quan trọng nhất.
Mấu chốt của sự thành công là phải hội tụ đủ các yếu tố. tự lập, đam mê, tập trung cao độ. kỹ năng, chuyên nghiệp. nói đi đôi với làm. Đại Bàng đã nhìn thấy con mồi thì sẽ toàn tâm toàn ý, để đôi cánh và đôi chân, phục vụ những điều đã nghĩ sẽ làm.
Giống như đại bàng, bạn cũng nên tập trung và bám sát quyết định của mình. bất kể trở ngại, hay sự mất tập trung nào cản đường bạn. và bạn sẽ thành công. Nguyên tắc này rất tốt cho sinh viên. vì nếu sinh viên biết cách đưa ra quyết định tốt, và đưa ra quyết định mạnh mẽ, táo bạo, về những gì, bạn muốn đạt được trong cuộc sống. thì chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt.
Một trong những phương pháp tốt nhất được nhiều người sử dụng. đó là viết nhật ký mỗi tối, và lên kế hoạch mỗi sáng. Viết nhật ký và lên kế hoạch mỗi sáng là một thói quen tuyệt vời, và hầu hết những người thành công đều làm điều đó. Chỉ cần viết ra các mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trong ngày, tuần, hoặc tháng.
Nếu bạn thật sự kiên định, có sự tập trung cao độ, và một tầm nhìn rộng. thì sẽ không có vấn đề gì trong cuộc sống, có thể gây trở ngại trên con đường dẫn bạn đến thành công.
Nguyên tắc 3.

Đại bàng không bao giờ ăn những thứ chết và mục nát.

Đại bàng không ăn những thứ chết. nó ăn con mồi tươi. Kền kền ăn động vật chết nhưng đại bàng thì không.

Ở đây, chúng ta không nói về những thứ ăn, mà bàn về, những thứ chết và mục nát. có nghĩa là thông tin cũ mà bạn liên tục cung cấp cho bộ não của bạn. Vì đồ ăn vặt, gây hại cho cơ thể, và có thể có những tác động tiêu cực. tương tự như vậy, nếu bạn tiếp tục cho não ăn những thông tin cũ, và đồ linh tinh. não của bạn sẽ bị rỉ sét.

Hãy cẩn thận với những gì bạn mắt thấy và tai nghe. phải nhớ rằng những gì chúng ta đã có rồi sẽ bị cũ đi và lỗi thời. vì vậy, cần phải làm mới bản thân mình bằng cách học hỏi, thay đổi và tiến bộ hàng ngày.

Nguồn: https://thienvien.vn/

Xem thêm: https://thienvien.vn/category/lan-toa-yeu-thuong/bai-hoc-cuoc-song/

Back to top