“Đổi rác lấy cây” chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Đổi rác lấy cây

Đổi rác lấy cây” là hoạt động gây quỹ cho chương trình “Chuyến xe 0 đồng”, được tổ chức bởi các bạn thanh thiếu niên Nhóm Thiện Nguyện Hiểu Về Mảnh Đời. Chương trình chủ yếu sẽ tập trung thu gom các loại rác thải tái chế và quy đổi thành những loại cây xanh. 

Việc gây quỹ lần này cũng nằm trong số những hoạt động mà Nhóm Thiện Nguyện Hiểu Về Mảnh Đời đứng ra tổ chức. Từ những ngày đầu tiên phát triển vào năm 2018, tính đến nay, nhóm đã tổ chức gần 20 hoạt động thiện nguyện trên các tỉnh thành. Với tấm lòng hướng về môi trường, hoàn cảnh khó khăn và những việc giúp ích cho cuộc sống, nhóm luôn kêu gọi được sự giúp sức của các bạn thanh thiếu niên, cùng các nhà hảo tâm. Những hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như: nấu cháo từ thiện, vui trung thu cùng các bạn nhỏ, thả cá phóng sanh, thăm viện dưỡng lão…

“Đổi rác lấy cây” là hoạt động thiện nguyện mở rộng, nên bất kì ai cũng đều có thể tham gia. Chỉ cần mang đến vài vỏ chai, lon bia, các loại kim loại nói chung, là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường và biến ước mơ về quê ăn Tết của những hoàn cảnh khó khăn thành sự thật. Bằng hình thức thu nhận rác thải tái chế đổi lấy cây sen đá, sau đó nhóm sẽ mang đổi thành tiền và gây quỹ cho chương trình “Chuyến xe 0 đồng”. 

Cách quy đổi được tính: 

🌱5 kg giấy vụn = 1 cây sen đá

🌱5 kg vỏ chai /chất liệu nhựa = 1 cây sen đá

🌱5 cục pin bất kì = 1 cây sen đá

🌱Đồ điện tử đã hư hỏng (quạt, công tơ, ác quy, vỏ điện thoại v..v) = 2 cây sen đá

🌱3 kg lon bia = 1 cây sen đá

🌱3 kg kim loại = 1 cây

Nhóm sẽ có buổi thu nhận trực tiếp tại Công Viên Gia Định (Ngã tư Hoàng Minh Giám giao Đặng Văn Sâm). 

Thời gian: 

Thứ 7 ngày 2/11/2019 (Từ 8h00 – 17h00)

CN ngày 3/11/2019 (Từ 8h00 – 17h00)

Mọi thông tin chi tiết, gây quỹ liên hệ: 

Bảo Lộc – 038.989.8533

Vân Anh – 096.387.9642

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng