Hành trình về các điểm tâm linh miền Bắc

Hành trình về các điểm tâm linh tại miền Bắc

Được sự chỉ dạy của TT. Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp, ĐĐ. Thích Tâm Mạnh và ĐĐ. Thích Tâm Vượng cùng quý Thầy đã hướng dẫn quý Phật tử, những người đã đạt thành tích cao trong cuộc thi “Thắp Sáng Đèn Tuệ” lần 2, có chuyến hành hương chiêm bái các ngôi chùa tại miền Bắc. Đây là món quà ý nghĩa từ Thượng tọa và chư Tăng bổn tự dành cho các thí sinh xuất sắc.

Ngày 23/10/2017 (nhằm 25/09 Kỷ Hợi)

Đón tiếp đoàn là ĐĐ. Thích Tâm Kính, Trụ trì chùa Tây Khánh, Thái Bình, đã hướng dẫn đoàn tham quan địa danh đầu tiên là chùa Một Cột hay còn gọi là chùa Diên Hựu. Tiếp đến, đoàn tham quan chùa Trần Quốc nằm giữa lòng Tp. Hà Nội, trên một hòn đảo nhỏ phía Đông Hồ Tây. 

Sau đó, đoàn tiếp tục tham quan những địa điểm tham quan khác nằm trong chuyến hành trình như chùa Lý Triều Quốc Sư, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm…

Ngày 24/10/2019 (nhằm 26/09 Kỷ Hợi) 

Đoàn tiếp tục di chuyển về chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) do ĐĐ. Thích Tâm Hòa trụ trì. Được biết, đây là ngôi chùa chi nhánh của chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc.

Chiều cùng ngày, đoàn thăm quan chùa Thiên Trúc, thuộc quần thể chùa Hương.. Sau đó, đoàn tham quan động Hương Tích. Đây là quần thể di tích được kết ghép bằng đá xanh, những khối thạch nhũ tạo nên những hình thù đặc sắc. Trong động có thờ hai pho tượng Phật Bà Quan Âm tạc bằng đá xanh và pho tượng Ngài Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được tạc dưới triều nhà Nguyễn Tây Sơn. 

Ngày 25/10/2019 (nhằm 27/09 Kỷ Hợi)

Đoàn có chuyến hành hương tại chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bản, tỉnh Hà Nam.

Chùa Tam Chúc nằm giữa trung tâm du lịch chùa Hương, chùa Bái Đính và khu du lịch Tràng An. Đây là công trình Phật giáo mang tính chất tâm linh đồ sộ với diện tích khoảng 5.100 ha, và được ví như khu thắng cảnh Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Chùa bao gồm các công trình như điện Tam Bảo, chùa Ngọc, điện Quán Thế Âm, vườn Kinh, đình Tam Chúc, trung tâm hội trường… Đặc biệt, tháng 04/2019 vừa qua, chùa Tam Chúc là nơi tổ chức đại lễ Phật Đản (Vesak) thế giới.

Dịp này, đoàn cũng ghé thăm chùa Bà Đanh tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bản, tỉnh Hà Nam và chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm.

Ngày 26/10/2019 (nhằm 28/09 Kỷ Hợi)

Đoàn tiếp tục chuyến hành hương đến khu du lịch thắng cảnh Tràng An, huyện Hoa Lư, Tp. Ninh Bình. Khu thắng cảnh Tràng An bao gồm các công trình: đền Trình, đền Trần, phủ Khống, hang Địa Linh, hang Nấu Rượu… Đoàn đã chọn phương tiện di chuyển bằng thuyền do người dân địa phương chèo lái. Chiều cùng ngày, đoàn đã đến tham quan chùa Bái Đính, một trong năm quần thể du lịch tâm linh huyện Hoa Lư, Tp. Ninh Bình.

Hành trình về thăm các điểm tâm linh tại miền Bắc

Ngày cuối – 27/10/2019 (nhằm 29/09 Kỷ Hợi)

Vào ngày cuối cùng này, đoàn đã ghé thăm chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do ĐĐ. Thích Tâm Kính trụ trì. Được biết, đây là chốn Tổ và cũng là quê hương của Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, người khai sáng ra chùa Hoằng Pháp Tp. HCM. Sau đó, đoàn ghé thăm chùa Bích Thượng, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình do ĐĐ. Thích Tâm Giải trụ trì. Sau đó, đoàn di chuyển về chùa Đậu tại làng Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội.

Hành trình về thăm các điểm tâm linh miền Bắc

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng