Khảo Sát Cù Lao Mây – Điểm Đến Du Lịch Cực Hot Trên Sông Hậu | Min NèCÙ LAO MÂY – ĐIỂM DU LỊCH MIỆT VƯỜN HẤP DẪN Ở VĨNH LONG

Nhắc đến những cù lao trên Sông Hậu, không thể không nhắc đến Cù lao Mây ở Vĩnh Long. Cù lao Mây hay còn gọi là Cù lao Lục Sĩ Thành thuộc địa phận hai xã: Lục Sĩ Thành ở phía Nam và Phú Thành ở phía Bắc của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Với không khí trong lành mát mẻ, sông nước hữu tình, cảnh quan thơ mộng sẽ làm cho bạn nhớ mãi vùng đất này.

Tên gọi dân gian cù lao Mây có thể lý giải nghĩa chung như sau: vùng đất nhô lên thành cồn, ban đầu chưa được khai phá nên có nhiều cây cỏ; lại có nhiều dây “mây rừng” đan xen trong một khu cây cỏ hoang dại, nên dân gọi là “cù lao mây”, lâu dần trở thành địa danh “cù lao Mây”.

Theo một truyền thuyết kể lại, những năm giữa thế kỷ 18, lúc Nguyễn Ánh lánh nạn Tây Sơn, khi bôn tẩu xuôi theo dòng sông Hậu ông có gặp một cù lao giữa cồn, ông đã cho thuyền ghé lại và nhận ra đây là nơi trú ẩn an toàn, quân Tây Sơn khó lòng phát hiện. Nguyễn Ánh đặt tên cho cù lao này là Vân Châu vì nhìn từ xa cù lao giống như một án mây. Vân có nghĩa là Mây, Châu là cù lao, nên dân gian ở đây gọi là cù lao Mây.

Cù lao Mây có diện tích khoảng 4000 ha, được thừa hưởng nước ngọt và phù sa của dòng Hậu Giang nên đất đai tươi tốt, cây trái xanh cành trĩu quả, người dân nhân hậu, mến khách lại nằm giữa 2 nhánh sông lớn là sông Hậu và sông Trà Ôn nên khí hậu mát mẻ quanh năm.

Đặt chân lên đất cù lao, du khách có thể đi xe đạp hoặc xe máy dạo quanh vùng đất trù phú với những vườn cây bạt ngàn, những vườn bưởi, cam sành, chôm chôm, măng cụt, vú sữa… trái sai trĩu cành.

►►Các bạn nhớ Like, Share & Subscribe để ủng hộ tinh thần cho Min và nhận được những thông tin, video mới nhất về các vlog của Min nhen!

💝 Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua!
#Cantho #Culaomay #Minne
●═══════════════════════════════════════════●
☞ Theo Dõi Min tại:
♫ Youtube Min Nè:
♫ Tik Tok Min Nè:
♫ Tik Tok Min Xe Cộ :
♫ Fanpage Min Nè:
♫ Instagram Min Nè:
●═══════════════════════════════════════════●
© Bản quyền thuộc về Min Nè
© Copyright by Min Nè
☞ Please do not Reup

Kênh YouTube chính thức của Nguyễn Ngọc Minh

Nguồn: https://thienvien.vn/

Xem thêm: https://thienvien.vn/category/du-lich/diem-den/

Back to top