Lễ sám hối với chủ đề “Phật pháp cứu đời con”

Lễ sám hối chủ đề "Phật pháp cứu đời con

Ngày 27/10/2019 (nhằm 29/09 Kỷ Hợi), khóa lễ sám hối định lỳ với chủ đề “Phật pháp cứu đời con”, đã được chùa Hoằng Pháp tổ chức và thu hút quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài Tp. HCM về tham dự.

Lễ sám hối chủ đề "Phật pháp cứu đời con"
Lễ sám hối chủ đề “Phật pháp cứu đời con”

Thông thường con người luôn chấp chứa nhiều phiền muộn, khổ đau, xuất phát từ bản thân hay người khác. Từ đó, trong ta hình thành nên khoảng trống vô hình, để khỏa lấp nỗi trống vắng, nhiều người đã tìm đến những thú vui tiêu khiển, cũng từ đây gây tạo nhiều tội lỗi. Qua đây, Thầy chia sẻ, việc chúng ta tiếp xúc với môi trường xấu, lâu dần sẽ khiến bản thân dễ bị nhiễm ô rồi hình thành nên một nhân cách không tốt. Ngoài ra, nếu chúng ta không có sự nhìn nhận đúng đắn, sẽ dễ phát sanh tâm sân, biểu hiện ra bên ngoài là sự nóng giận và để lại hậu quả khôn lường.

Lễ sám hối chủ đề "Phật pháp cứu đời con" 2
Lễ sám hối chủ đề “Phật pháp cứu đời con” 2

Qua hơn một giờ đồng hồ, Thầy giúp đại chúng hiểu thêm những khổ đau, dính mắc ở đời từ câu chuyện rất thật của cuộc đời Thầy và Phật pháp đã cứu đời Thầy như thế đấy. Từ đây, Thầy nhắn nhủ, hãy luôn sống chánh niệm, tỉnh giác ngay hiện tại để thoát khỏi mọi trói buộc và cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn mình.

Sau thời pháp thoại, đại chúng cùng bước vào khóa lễ sám hối như thường lệ.

Lễ sám hối chủ đề "Phật pháp cứu đời con" 3
Lễ sám hối chủ đề “Phật pháp cứu đời con” 3

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng