Nếu đường chạy là cuộc đời, nó sẽ cho bạn vô vàn bài học: Cứ dám lao mình rồi cũng tới đích#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách
Nếu đường chạy là cuộc đời, nó sẽ cho bạn vô vàn bài học: Cứ dám lao mình rồi cũng tới đích
Cuộc đời cũng như một đường chạy vậy, chúng ta luôn khởi đầu với sự hào hứng, tinh thần sục sôi, có lúc lại muốn gục ngã, dừng lại khi đôi chân đã thấm mệt. Nhưng nếu cứ kiên trì tiến về phía trước, đừng từ bỏ ước mơ và không sợ hãi, thành công cũng sẽ mỉm cười ở vạch đích.
trong video này chạy 360 sẽ chia sẻ về những câu chuyện chạy bộ và các bài học trong cuộc sống được đúc kết ra từ đó.

“Haruki Murakami đã dựng lên một “tuyên ngôn” của bản thân trên những đường chạy bộ – từ những đường chạy thuần túy, ông đã vẽ lại câu chuyện cuộc đời và những trải nghiệm. Cuộc đời và đường chạy của Haruki Murakami, vì vậy như hòa là một…”.
Tôi từng viết một bài phân tích về tác giả người Nhật nổi tiếng Haruki Murakami, cũng nhờ ông mà tôi tìm được niềm đam mê chạy bộ. Tôi tin rằng, nếu đường chạy là cuộc đời, nó sẽ đem đến cho những người trẻ chúng tôi vô vàn bài học ý nghĩa. Tuy nhiên, cuộc đời tôi và đường chạy bộ không bao giờ hòa làm một được: Trên đôi giày chạy mỗi buổi sáng chiều, tôi thấy phấn khích và hứng khởi, còn cuộc sống đôi khi khiến tôi sợ hãi hay hoài nghi chính bản thân mình.
Người trẻ, những đường chạy và hành trình chinh phục giấc mơ.
Tôi, 26 tuổi, nhân viên ngân hàng. Ở lứa tuổi này, người trẻ chúng tôi tìm thấy nhau ở một cuộc khủng hoảng mang tên “thanh xuân”. Thế hệ chúng tôi ấp ủ những hành trình chinh phục giấc mơ, người khác gọi đó là viển vông; chúng tôi khao khát khẳng định bản thân và vươn lên, người ta gọi đó là tuổi trẻ háo thắng. Tất cả những điều ấy, sự nhìn nhận bản thân và phủ nhận từ mọi người, định hình lên một lớp người trẻ giữa cuộc sống này.
Có nhiều người ôm giấc mơ thành lập công ty, đạt được sự nổi tiếng và giàu có nhất định trong cuộc sống, còn những người như tôi, vượt qua mình ngày hôm qua, khẳng định bản thân trong công việc cũng như nhìn nhận được giá trị của bản thân đã là một ước mơ lớn. Dù kỳ vĩ hay nhỏ bé, người ta vẫn đều đang theo đuổi một giấc mơ “lớn” của cuộc đời.
Khi những hoang mang, tuyệt vọng tìm đến – tại sao công việc vẫn mãi cứ ùn ứ lại? Tại sao không ai nhận ra mình cố gắng? Hai đứa em đều đã có vợ, còn sao mình chưa có bạn gái?, tôi lại lao theo những đường chạy. Những thử thách trong cuộc sống cũng giống như đường chạy phía trước với muôn vàn chướng ngại vật; chỉ có điều tôi có thể vượt qua những chướng ngại trên đường dễ dàng, còn nỗi thất vọng và hoài nghi chính bản thân, để vượt qua chúng không phải điều đơn giản.
Chúng ta đặt nhiều kỳ vọng vào những đường chạy – như cách chúng ta đặt vào giấc mơ cuộc đời: thời gian, nỗ lực, công sức và quan trọng hơn cả, một ý chí và đam mê. Có những lúc tuyệt vọng, tôi thầm nghĩ rằng, ít nhất nếu cứ bền bỉ thì cái đích cũng sẽ hiện ra phía trước. Tuổi trẻ, chúng tôi không có gì ngoài tinh thần tự do, sẵn sàng lao mình theo những ước mơ, vì chúng tôi hiểu rằng, nếu không phải những năm tháng này, bao giờ còn có cơ hội được sống hết mình và cuồng nhiệt vậy?

Hành trình không của riêng ai
Nếu soi chiếu vào dòng chảy lịch sử hay những con người xung quanh, bạn biết mình không hề cô đơn trong hành trình đam mê rồi thất bại, vươn lên rồi ngã gục, thành công rồi lại lụi tàn.
Nữ nhà văn J.K. Rowling đã bị 12 nhà xuất bản từ chối bản thảo Harry Potter đầu tiên trước khi cuốn sách của bà trở thành best-seller tại nhiều quốc gia và dịch ra hàng chục thứ tiếng. Steve Jobs từng bị sa thải bởi chính công ty mình từng sáng lập và điều hành để giờ đây, khi đã qua đời, ông vẫn là tượng đài của làng công nghệ thế giới.
Nếu có điểm gì chung ở họ, đó chính là tinh thần không bỏ cuộc, chấp nhận thất bại như một bàn đạp để vươn tới thành công.

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Thực đơn giảm cân bằng khoai lang và chạy bộ giúp 9x “đánh bay” 23kg thần kì!
+ Đi bộ Hay Chạy bộ: Cách nào giảm cân tốt hơn?
+ 8 Lợi ích không ngờ của việc bộ buổi sáng 30 phút mỗi ngày | Yêu Chạy Bộ:
+ 7 cách để giúp việc chạy bộ thú vị hơn – Động lực chạy bộ mỗi ngày:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://thienvien.vn/

Xem thêm: https://thienvien.vn/category/lan-toa-yeu-thuong/bai-hoc-cuoc-song/

Back to top