Nhà bếp – không gian thiền định lý tưởng

Nhà bếp có nhất thiết phải có không gian thiền hay không? Nhà bếp dường như là nơi quan trọng nhất của ngồi nhà. Là nơi cùng nhau thưởng thức “mâm cơm gia đình”. Bởi vậy, không gian phòng thiền mang tới sự bình yên, sự an lạc cho gia đình. Tình cảm gia đình thêm gắn kết, yêu thương. Bữa cơm cũng vì thế mà thêm phần ấm cúng và hấp dẫn hơn.

Nhà bếp - không gian thiền định lý tưởng
Nhà bếp dường như là nơi quan trọng nhất của ngồi nhà

1.Nhà bếp có cần phải có không gian thiền hay không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, không chỉ nhà bếp cần mang không gian thiền. Mà những không gian bên ngoài nhà. Và cả những vị trí bên trong nhà cũng cần phải có không gian thiền.

Theo nghiên cứu của họ, không gian thiền không nhất thiết là không gian trong phòng thiền. Cũng không nhất thiết là nơi để mỗi người ngồi thiền. Không gian thiền có thể ở bất kì đâu chúng ta muốn. Chỉ cần nơi đó tạo không khí bình yên cho tâm hồn lắng đọng. Con người gạt bỏ được gánh nặng cuộc đời để có phút giây an lạc.

Nhà bếp - không gian thiền định lý tưởng
Nhà bếp rất cần có trong không gian thiền

Ngay nay, khi mà xã hội đang càng ngày càng phát triển. “Mâm cơm gia đình” đang được giới trẻ ưa chuộng và coi trọng. Sau một ngày làm việc ở ngoài xã hội, giới trẻ luôn nghĩ và mong muốn được về nhà. Về sum vầy bên bữa cơm gia đình với không gian yên bình và ấm áp. Hơi thở và dòng chảy đó. Luôn tạo một tiềm tin nhỏ nhoi. Lôi kéo giới trẻ tránh xa sự xô bồ, cạm bẫy của xã hội.

Chính điều trên mà thienvien.vn có thể khẳng định là nhà bếp rất cần có không gian thiền. Để tạo sự bình yên, ấm áp trong ngôi nhà nhỏ. Đồng thời giúp giới trẻ tránh xa những tệ nạn nguy hiểm ngoài kia. Giúp tâm an lạc và gia đình thêm gắn kết, yêu thương.

2.Làm gì để bếp trở thành nơi thiền định lý tưởng

Để nhà bếp là nơi thiền định lý tưởng. Con người phải biết sắp xếp, bố trí cân bằng nội thất. Và vật dụng trang trí, màu sắc, ánh sáng bên trong ngồi nhà thật hài hòa. Tránh sự khó chịu, không thuận mắt cho các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế hay xây dựng. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình. Để có sự thống nhất chung.

Để nhà bếp thêm phần lý tưởng. Bàn ghế của bàn ăn nên sử dụng chất liệu bằng gỗ. Chiếc khăn trải bàn nên màu trắng với những hoa văn ẩn sâu vào bên trong. 

Nhà bếp - không gian thiền định lý tưởng
Nhà bếp – không gian thiền định lý tưởng

Tường nhà nên sử dụng những màu tối như màu be, sữa. Trên bàn bày trí thêm một lọ hoa hồng tươi. Trong phòng bếp bố trí thêm chiếc máy nghe nhạc.

Lúc nấu ăn mở một bản nhạc bạn yêu thích và hát theo. Sẽ tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho người nấu ăn. Chắc hắn món ăn sẽ ngon và đậm đà tình yêu thương hơn.

Nên thiết kế phòng bếp có ô cửa sổ. Để lấy ánh sáng trực tiếp và không khí thiên nhiên từ bên ngoài vào.

Nên trang trí một vài bức tranh trên tường với màu sắc nhẹ nhàng. Sẽ tạo không gian cho phòng bếp thêm hấp dẫn. Ngoài ra, bạn nên thả lỏng đầu óc để suy nghĩ về những điều tốt đẹp về gia đình.

Ví dụ: Người chế biến món ăn xem đây là niềm vinh dự khi mang tới bữa cơm ngon. Còn người thưởng thức bữa ăn. Thể hiện được sự tôn trọng, biết ơn người đã tạo ra bữa ăn này.

Mong rằng những thông tin thienvien.vn cũng cấp sẽ bổ ích cho bạn và gia đình bạn. Hy vọng nhà bếp sẽ là nơi yên tĩnh, bình lặng để gia đình sum họp và trao yêu thương. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng