Bài học quý giá trong công việc

Bài học quý trong công việc

Những bài học quý trong công việc luôn dạy ta rất nhiều điều về cách cư xử, quản lý. Mỗi câu chuyện là một bài học, một góc nhìn mới tích cực hơn về cuộc sống, công việc.

Hãy làm chủ

Bỗng nhiên từ đâu có một con ngựa tăng tốc và lao nhanh xuống đường. Có vẻ như người cưỡi nó đang đi đâu đó quan trọng lắm. Một người đàn ông khác đứng bên đường và hô lên hỏi:

– “Anh đang đi đâu thế?”

Và người đàn ông cưỡi ngựa đáp:

“Tôi không biết! Hỏi con ngựa ấy!”

Con ngựa chính là biểu tượng cho thói quen dùng năng lượng của chúng ta. Câu chuyện bài học quý trong công việc giải thích cách chúng ta thường sống. Những thói quen được hình thành không phải bởi vì những hành động có chủ ý, mà bởi môi trường xung quanh và những hành động vô thức của ta. Con ngựa kéo ta đi, khiến ta chạy lòng vòng khắp nơi mà không biết chính xác chúng ta đang đi đâu.

Nếu bạn dừng lại và hỏi người đi đường bạn đang ở đâu, có lẽ bạn sẽ tìm ra câu trả lời. Nhưng nó không bao giờ là câu trả lời cuối cùng. Bởi vì bạn đã quen với việc để con ngựa dẫn đường, đó là cách duy nhất bạn biết sống. Nhưng dù chúng ta có chạy bao xa đi nữa, thì nó cũng không đi đâu về đâu cả. Chúng ta cần học cách chế ngự con ngựa và cho nó biết ai là chủ. Bạn mới chính là chủ, đã luôn là như vậy. Thế nên hãy hành động như một người chủ từ bây giờ!

 

Vị vua và những bông hoa

Một ông vua nọ rất có tài chăm sóc những cây hoa. Ông đang muốn tìm một người kế vị mình. Ông muốn để những bông hoa quyết định thay mình. Vì thế ông đưa cho tất cả mọi người mỗi người một hạt giống. Người nào trồng được những bông hoa đẹp nhất từ hạt giống này sẽ được lên ngôi.

Một cô gái trẻ cũng muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh để trồng được bông hoa đẹp nhất. Cô gieo hạt giống trong một cái chậu rất đẹp, chăm sóc nó rất kỹ càng. Nhưng cô đợi mãi mà chẳng thấy hạt giống nảy mầm.

Năm sau, cô thấy mọi người tụ tập tại cung điện với những chậu hoa rất đẹp. Cô gái rất thất vọng, nhưng vẫn tới cuộc tụ họp với chậu hoa trống rỗng. Nhà vua kiểm tra tất cả chậu hoa, rồi dừng lại ở chậu hoa của cô gái trẻ.

Ngài hỏi:

-“Tại sao chậu hoa của cô không có gì?”.

-“Thưa điện hạ, tôi đã làm mọi thứ để nó lớn lên nhưng tôi đã thất bại”. Cô gái trả lời.

“Không, cô không thất bại. Những hạt giống mà ta đưa cho mọi người đều đã được nướng chín, vì thế chúng không thể nảy mầm. Ta không biết tất cả những bông hoa đẹp này ở đâu ra. Cô đã rất trung thực, vì thế cô xứng đáng có được vương miện. Cô sẽ là nữ hoàng của vương quốc này”.

Qua bài học quý trong công việc trên bạn thấy đấy sự trung thực sẽ cho bạn những thứ bất ngờ. Vì không có tài sản nào quý giá bằng lòng trung thực.

 

Bài học quý trong công việc: Rùa và thỏ

Từ nhỏ, chúng ta chắc không ai không biết đến câu chuyện “Rùa và Thỏ”. Câu chuyện là như thế này.

Có một con Rùa và một con Thỏ tổ chức cuộc đua xem ai nhanh hơn ai. Cuộc đua bắt đầu, thỏ xuất phát nhanh như tên bắn. Chạy thục mạng một hồi. Sau khi thấy đã bỏ xa con rùa. Nó tự dương tự đắc cho rằng mình đã thắng. Liền dừng lại, la cà và nghỉ ngơi bên đường rồi ngủ thiếp đi. Con rùa từ từ vượt qua và về đích. Thỏ tỉnh dậy và nhận ra rằng mình đã thua.

Chúng ta thấy rằng bài học quý trong công việc dù nhanh nhưng chủ quan thì vẫn cứ thua chậm mà ổn định.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó.

Thỏ đã vô cùng thất vọng vì đã để thua và nó đã cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì rùa không thể nào có thể hạ được nó. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý.

Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến đến mấy chặng dặm đường.

Rốt cuộc nhanh vẫn cứ hơn chậm.

Sau đó rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: Nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồi thách thỏ một cuộc đua khác. Nhưng có một chút thay đổi về đường đua.

Thỏ đồng ý. Họ bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luôn nhanh. Thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến hai cây số nữa ở bên kia sông! Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi. Lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia. Rùa tiếp tục chạy và kết thúc đường đua.

Rùa đã rút ra được một bài học quý trong công việc: Ta cần phải xác định ưu thế của mình, và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây.

Đến đây, thỏ và rùa đã trở thành đôi bạn thân thiết và họ cùng nhau suy ngẫm. Cả hai nhận ra rằng cuộc đua sau cùng sẽ có kết quả tốt hơn. Vì thế, chúng quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng chúng sẽ cùng chạy chung một đội.

Cuộc đua bắt đầu, thỏ cõng rùa chạy đến bên bờ sông, rùa lội xuống sông và cõng thỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, thỏ lại cõng rùa đưa cả hai cùng về đích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với lần đua trước.

Trong cuộc sống, khi phải chịu đựng, đối mặt với thất bại. Có thể đó là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa. Nhưng đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Và đôi khi phải làm cả hai. Thỏ và rùa cũng đã học thêm một bài học để đời nữa:

Thay vì chống đối nhau, chúng bắt đầu tìm cách giải quyết tình huống. Chúng đã cùng nhau làm tốt hơn rất nhiều.

Thật tuyệt vời nếu mọi người đều thông minh và đều có ưu điểm riêng. Nhưng trừ khi các bạn cùng làm việc với nhau trong một đội và cùng chia sẻ cũng như cống hiến ưu thế của từng người. Còn không, bạn sẽ không bao giờ thực hiện công việc được hoàn hảo. Bởi vì luôn luôn có những trường hợp bạn không thể làm tốt hơn người khác.

 

Hành động khác

Chỉ có người dám hành động khác thường mới có thể phá vỡ quy tắc thông thường. Hai người bạn bước vào nhà hàng dùng bữa tối. Đang lúc họ định gọi món thì người phục vụ nhắc khéo: “Thưa quý khách, nhà hàng chúng tôi chỉ phục vụ với mức thanh toán từ hai triệu đồng trở lên thôi ạ”.

Nghe xong, một trong hai người liền nói: “Được, đưa tôi xem thực đơn!”

Một lát anh sau quay sang hỏi anh nhân viên phục vụ: “Thế ở đây một đĩa đậu phụ giá bao nhiêu?”. “Dạ, 30 nghìn đồng, thưa quý khách”.

-“Được, thế cho 70 đĩa đậu phụ ra đây”.

Nhân viên phục vụ ghi xong liền đi mất. Một lúc sau, quản lý nhà hàng đi tới, cười xuề xòa nói với hai vị khách nọ: “Thưa quý khách, quý khách cứ thoải mái gọi món đi ạ. Bao nhiêu tiền cũng được, không có giới hạn tối thiểu, tối đa gì hết!”

Bài học quý trong công việc: hãy thay đổi cuộc chơi cho phù hợp với khả năng của bạn. Không nhất thiết phải giống cách mà mọi người vẫn chọn. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

Bài học quý trong công việc
Bài học quý trong công việc

Câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”

Một chú chó săn chạy khắp cánh đồng dưới chân núi mà không bắt được con thỏ nào.

Người chăn dê thấy thế thì cười, trêu chú chó:

– Chú thật bất tài. Con thỏ nhỏ hơn chú bao nhiêu mà còn chạy nhanh hơn.

Chó săn đáp:

– Ông không biết mục đích chạy của bọn tôi hoàn toàn khác nhau! Tôi chạy chỉ vì miếng ăn, còn thỏ chạy vì tính mạng!

Thợ săn nghe cuộc trò chuyện của người chăn dê và chú chó, nghĩ bụng: “Con chó này nói đúng. Nếu ta muốn có nhiều thỏ hơn thì phải nghĩ cách khác”. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu thợ săn. Đó là tia lửa đầu tiên của khoa học quản lý.

Thế là thợ săn ra chợ mua thêm mấy con chó săn khác. Sau đó, ông ta ra chính sách mới:

Hễ con nào bắt được đủ số thỏ sẽ được “trả lương” bằng mấy chiếc xương. Không bắt được thỏ thì không có ăn.

Chiêu mới quả cao tay. Bầy chó tranh nhau săn bắt, đem rất nhiều thỏ về. Bởi chẳng con nào muốn thấy chó khác gặm xương, trong khi mình hóp bụng trương mắt ếch.

Được một thời gian, lại có vấn đề xuất hiện. Bầy chó nhận ra: thỏ lớn khó bắt hơn thỏ bé.

Vậy mà bắt được bất kể thỏ lớn hay thỏ bé thì đều nhận trả công như nhau. Lúc đầu chỉ có một vài con giỏi nhận xét mới chuyên bắt thỏ nhỏ, sau cả đàn đều làm theo.

Thợ săn hỏi:

– Gần đây thỏ bọn bay bắt được càng ngày càng nhỏ, vì sao vậy?

Bầy chó trả lời:

– Thỏ lớn thỏ nhỏ không khác nhau, ai phí công đi bắt thỏ lớn đây?

Sau một thời gian suy nghĩ, thợ săn quyết định không dùng xương để trả cho số lượng thỏ. Mà dùng phương pháp đánh giá hiệu quả: cứ một thời gian lại thống kê trọng lượng thỏ của từng con săn về. Từ đó trả công theo từng giai đoạn.

Bài học quý trong công việc về cách quản lý mới của thợ săn lập tức có tác dụng.

Số thỏ bầy chó săn về tăng cả số lượng lẫn chất lượng. Thợ săn rất đắc ý.

Thế nhưng, ngày này qua ngày khác, thợ săn lại thấy số thỏ bầy chó săn về giảm rõ rệt. Mà những con chó càng nhiều kinh nghiệm thì lại đem về càng ít thỏ.

Thợ săn hỏi bầy chó. Bầy chó đáp:

– Quãng đời đẹp nhất của bọn tôi đều là cho ông, chủ nhân. Nhưng giờ bọn tôi ngày một già. Khi không bắt được thỏ nữa, ông có còn cho tôi xương không?

Thế là thợ săn thống kê lại toàn bộ số thỏ bắt được của từng con. Tiến hành phân tích, đưa ra quy định mới về trả công: Nếu bắt được số thỏ vượt một mức nhất định, chó săn khi về già sẽ được trả số xương nhất định.

Bầy chó vui sướng, tất cả lại lao đi săn. Cố để hoàn thành nhiệm vụ ông chủ giao. Qua một thời gian, một số chú chó đã hoàn thành chỉ tiêu.

Một thời gian sau, có một con nói:

– Chúng tôi cố gắng thế mà chỉ được trả mấy khúc xương. Mà số thỏ tôi săn được quý gấp bao nhiêu lần xương. Vì sao chúng tôi không bắt thỏ cho chính mình nhỉ?

Thế là có mấy chú chó bỏ thợ săn, tự mình lập xưởng bắt thỏ.

Bài học quý trong công việc rằng ở doanh nghiệp, hệ thống quản lý nhân sự là yếu tố quyết định thành bại của tổ chức. Tổ chức là sự gắn kết và hợp sức của rất nhiều con người mang các cá tính và điểm mạnh khác nhau. Làm thế nào để quản lý họ “làm vừa lòng họ” giữ người giỏi ở lại gắn bó với công ty lâu dài. Đó là một bài toán khó.

Bài học quý trong công việc
Bài học quý trong công việc

Bài học quản lý nhân sự qua câu chuyện sư tử và kiến

Hằng ngày Kiến đi làm rất sớm và bắt tay ngay vào làm việc. Kiến làm việc rất giỏi và luôn luôn vui vẻ. Ông chủ của chú, là con Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử chợt nghĩ rằng nếu được giám sát thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

Thế là Sư Tử thuê Gián về làm giám sát. Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của Gián là gắn một cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Gián cũng cần một thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là nó thuê một con Nhện – để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp ban quản trị. Vậy là Gián mua một cái máy tính mới rồi thuê một con Ruồi làm quản lý.

Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ Kiến rất bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!

Bài học quý trong công việc về cách quản lý nhân sự của Sư tử

Trong khi đó, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho một con Ve Sầu. Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay một cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

“Quản lý” Ve Sầu này cũng cần thêm một máy vi tính và một thư ký riêng. Đó là thư ký cũ của nó. Người đã giúp nó chuẩn bị kế hoạch tối ưu hoá chiến lược kiểm soát công việc & ngân quỹ. Văn phòng nơi Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã. Chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu.

Thế là Ve Sầu thuyết phục ông chủ lớn, là con Sư Tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại đây. Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi Kiến làm. Sư Tử phát hiện ra năng suất đã giảm sút hơn trước đây rất nhiều.

Thế là Sư Tử thuê một con Cú. Đó là một cố vấn nổi tiếng và có uy tín. Để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 2 tháng để nghiên cứu về văn phòng. Viết một báo cáo khổng lồ lên đến vài quyển và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên”.

Hãy đoán xem ông chủ Sư Tử sa thải ai đầu tiên? Và nếu là ông chủ Sư Tử, lựa chọn của bạn là gì?

Con kiến bị sa thải vì nó “Thiếu động cơ làm việc và có thái độ bi quan trong công việc”. Kết quả thật bất ngờ phải không!

Bài học quý trong công việc rút ra từ câu chuyện kể trên là gì?

Sai lầm có lẽ xuất phát từ thời điểm Sư Tử quyết định thuê thêm giám sát. Bởi với hy vọng Kiến sẽ làm việc năng suất hơn nữa. Tuy nhiên đáng tiếc Sư Tử đã nhầm.

Đứng trên cương vị của một nhân viên, bất kỳ ai cũng mong muốn có môi trường làm việc thoải mái, tự do. Mong muốn được tự chủ nhiều nhất có thể. Không ai muốn mình luôn bị giám sát, thúc ép liên tục một cách thái quá.

Bằng chứng là sau khi các “cấp trên” gồm Gián, Nhện rồi Ve Sầu… lần lượt được bổ nhiệm, sự vui vẻ và thoải mái trong công việc của Kiến trước đây đã biến mất. Thay vào đó là cảm giác lo lắng, khó chịu. Điều này đương nhiên gây ra hậu quả trực tiếp là khiến năng suất lao động của Kiến giảm sút.

Bộ máy sản xuất với 8 người quản lý

Chưa kể, việc bộ máy quản lý ngày một trở nên cồng kềnh, phức tạp khi có tới 8 quản lý mà chỉ có duy nhất mình Kiến trực tiếp sản xuất. Mọi công đoạn đều chậm lại và gián tiếp ảnh hưởng tới năng suất lao động.

Là một nhà quản lý, bạn luôn cần quan tâm tới việc phải đơn giản đến mức tối thiểu bộ máy quản lý. Bài toán đặt ra bộ máy quản lý đơn giản. Nhưng kết quả làm việc phải đạt được ở mức cao nhất.

Rốt cục, mục tiêu cuối cùng đối với bất kỳ công ty vẫn là doanh thu và lợi nhuận. Không ai khác chính những chú Kiến là nhân tố chủ chốt của vấn đề.

Chính vì vậy, kinh nghiệm là cần phải tạo ra môi trường tốt nhất cho những chú Kiến. Giúp chúng cảm thấy thoải mái, vui vẻ từ đó tạo ra năng suất làm việc hiệu quả nhất.

Xem thêm câu chuyện thành công và bài học làm giàu tại đây.

Hy vọng với những bài học quý trong công việc trên sẽ là những câu chuyện ý nghĩa. Đem đến những giá trị quý báu trong công việc cũng như trong của sống của bạn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng