Những điều cần biết khi du lịch tâm linh Trung Quốc

Du lịch tâm linh trung quốc bạn đã biết

Trung Quốc là một trong 4 cái nôi của nền văn minh nhân loại. Trong lịch sử chia cắt và sát nhập từ xa xưa, hòa quyện tinh hoa văn hóa đa dạng sắc tộc truyền thừa từ xưa tới nay. Nếu bạn đang phân vân muốn kết hợp kỳ nghỉ của mình và du lịch tâm linh, vậy Trung Quốc chính là nơi mà bạn nên đến.

Tại sao nên đi du lịch tâm linh ở Trung Quốc

1/ Đất nước

  • Là đất nước có diện tích rộng lớn khoảng 9,6 triệu km2.
  • Đa sắc tộc: có hơn 54 dân tộc sống trong những cộng đồng lớn.
  • Các thành phố lớn tập trung ở phía Đông Trung Quốc.
Những điều cần biết khi du lịch tâm linh Trung Quốc - 1
Hiện Trung Quốc vẫn lưu giữ được rất nhiều thắng cảnh cổ xưa

Với số lượng dân cư tập trung đông đúc như vậy, cùng lịch sử phát triển đất nước, con người. Trung Quốc là một trong những quốc gia đáng để bạn đến thử một lần trong đời.

2/ Văn hóa

Đất nước rộng lớn, còn lưu trữ nhiều văn vật cổ xưa, đã mang lại cho Trung Quốc một nền văn hóa đa dạng, phong phú, đặc sắc. Từ các thể loại dân gian như: hí kịch, kịch thơ, kịch nói, chèo, đến các thể loại biểu diễn trên sân khấu lớn.

Các nét đẹp văn hóa thể hiện ở thư pháp, trang phục, văn học, đồ gốm sứ, kiến trúc, … . Điều mà bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi đến đây: Sự nhàm chán.

3/ Ẩm thực

Sự pha trộn nhiều dân tộc tạo nên nét riêng không lẫn vào đâu khi nói đến ẩm thực Trung Hoa. Từ những vùng đất Nam Cương khô cằn, hay Trùng Khánh, Giang Na. Họ mang những sản vật tự nhiên hòa hợp, mang lại nét ẩm thực độc đáo, nhưng vẫn tinh thần ẩm thực.

Ẩm thực trung hoa
Ẩm thực Trung Quốc mang nhiều nét độc đáo.

Không phải tự dưng mà những món ăn Trung Quốc thường được lọt vào danh sách những món ăn ngon trên bảng xếp hạng quốc tế. Nếu bạn đã du lịch tới đây, đừng ngại gì mà không nếm những món ăn ngon nơi đây nhé.

Những nơi nên đến thăm khi du lịch tâm linh Trung Quốc

1/ Thành Đô – Tứ Xuyên:

Thành Đô nằm phía tây nam Trung Quốc, là một trong những tỉnh có vị trí địa lý quan trọng khi là nơi tiếp giáp với các tỉnh ở phía Đông và công việc khai khoáng ở phía Tây. Từ lâu, Thành Đô là địa điểm hùng vĩ, nhưng vẫn đầy chất thơ của những người anh hùng thời Tam Quốc – Lưu Bị. Nơi những năm thế kỉ thứ III, ông đã đặt kinh đô nhà Hán tại đây.

Nếu đến Thành Đô, đừng quên ghé Công viên gấu Panda để xem gấu trúc nhé. Hay phố cổ Cẩm Lý – nơi bạn sẽ có những thước hình đẹp tuyệt đầy chất cổ trang. Hoặc đến New Century Global Centre để tham quan và mua sắm. Cuối cùng là đăng ký xem kịch Tứ Xuyên này, ăn món lẩu uyên ương, các món cay đặc trưng Thành Đô này.

2/ Du lịch Cố Cung – Bắc Kinh:

Nằm ở phía Đông Bắc, là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, văn hóa của Trung Quốc. Nơi đây cũng là nơi đặt Cố Cung – Kinh đô nhà Minh – Thanh, triều đại phong kiến cuối cùng của TQ. Với lượng khách du lịch hàng triệu lượt mỗi năm, Bắc Kinh là nơi mà bạn nên đặt chân đến một lần khi đến Trung Quốc. Nổi tiếng với các cung điện sơn son thếp vàng, Bắc Kinh cũng là nơi các nét đẹp tinh hoa văn hóa hội tụ.

3/ Hoàng Sơn – Hàng Châu:

Trên có Thiên Đàng, dưới có Tô Hàng. Hàng Châu từ lâu được xưng tụng là nơi non xanh nước biếc, phong cảnh hữu tình, lãng mạn. Nơi diễn ra bối cảnh của tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng.

Những điều cần biết khi du lịch tâm linh Trung Quốc - 2
Quần thể núi Hoàng Sơn từ lâu là thắng cảnh du lịch tự nhiên nổi tiếng.

Tiếp theo, bạn có thể đến dãy Hoàng Sơn để chiêm ngưỡng khung cảnh như tranh sơn thủy của dãy núi này. Thời điểm đi Hoàng Sơn có thể vào mọi mùa trong năm nhưng bạn có thể chú ý vào mùa đông, mùa thu. Khung cảnh đáng ngắm nhất là vào mùa đông, với tuyết phủ dày trắng xóa. Bạn nhớ tìm hiểu dịch vụ tắm suối nước nóng ở nơi đây khi du lịch vào mùa đông nhé.

Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch tâm linh Trung Quốc

1/ Hộ chiếu:

Để nhập cảnh Trung Quốc bạn có thể đến Đại Sứ Quán để tìm hiểu về xin Visa du lịch Trung Quốc. Visa Trung Quốc không quá khó để xin đâu. Tips cho bạn: Nhớ điền vào hết tờ khai hải quan nhé, nếu bạn bỏ trống thì có thể bị đánh trượt. 

2/ Lên lịch trình cho chuyến du lịch tâm linh Trung Quốc

Là đất nước rộng lớn, để thực hiện chuyến du lịch bạn có thể tham khảo các chương trình du lịch theo tour. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và trải nghiệm hành trình tâm linh của mình.

Nhớ lên lịch trình thật chi tiết nhé. Phương tiện đi lại, đổi tiền tệ, nơi ở, di chuyển giữa các địa điểm có phù hợp. Khi du lịch theo tour, bạn sẽ buộc phải di chuyển theo đoàn. Khi đi một mình, bạn vô tư chọn địa điểm du lịch và thong thả theo lịch trình của mình.

3/ Những gì cần mang theo:

Các loại thuốc cảm, tiêu hóa, trang phục chống lạnh. Vì ở đây có khí hậu 4 mùa rõ rệt, tùy theo mùa, mà bạn có thể lựa chọn trang phục phù hợp. Ví dụ như bạn dự định đi Hàng Châu vào mùa thu, thì nên mang theo đồ ấm.

4/ “Lận lưng” một ít tiếng Hoa giao tiếp trước khi đi:

Các vùng núi ở miền xa thường sẽ không dùng tiếng Anh. Thực tế là người Trung Quốc họ không hay giao tiếp với tiếng Anh. Một số vùng như Tứ Xuyên có phương ngữ khá nặng. Nên việc bạn có một ít tiếng Hoa giao tiếp thì sẽ ổn hơn khi đi du lịch tự túc.

Nhìn chung, khi đi du lịch tâm linh tự túc tại Trung Quốc, bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ hơn. Đặc biệt về phương ngữ, ngôn ngữ. Nhưng với một quốc gia đa dạng như vậy, nhất định, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt với nhất.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng