Thiền định mỗi ngày là tự chăm sóc bản thân

Nhạc sĩ Sterling Campbell cho rằng thiền định mỗi ngày cũng là cách chúng ta tự chăm sóc bản thân. Khi bình tâm để lắng nghe cơ thể mình, trái tim mình, tức là lúc tâm hồn bạn thanh thản nhất.

Cuộc sống đầy những thói quen tiêu cực của người nhạc sĩ

Sterling Campbell là một nhạc sĩ và nhạc công người Mỹ. Ông từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Duran Duran, Soul Asylum, Cyndi Lauper, Spandau ballet, Gustavo Cerati và đặc biệt là siêu sao nhạc Rock David Bowie.

Sterling Campbell thiền định mỗi ngày
Sterling Campbell thiền định mỗi ngày

Tuy là một tay trống và nhạc sĩ chuyên nghiệp nhưng Sterling Campbell lại có một đời sống đầy rẫy những thói quen tiêu cực. Ông thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu bia và một loạt các thói quen xấu khác.

Sterling Campbell từng chia sẻ rằng:

“Một phần công việc của tay trống là uống hàng đêm, và hút thuốc hàng ngày. Ngoài ra còn có rất nhiều chất gây nghiện khác nữa mà tôi không muốn đề cập đến chúng”.

Thậm chí, chính bản thân Sterling Campbell cũng biết đó đều là những thói quen tiêu cực, có hại cho sức khỏe. Nhưng ông không biết cách làm thế nào để thoát khỏi những cơn nghiện đó. Ông cảm thấy dường như mình đã lún sâu vào chúng, sự bế tắc bao trùm và ông không tìm được lối thoát. Và như thể đã chạm đến tầng đáy của xã hội.

Làm quen với thiền định mỗi ngày

Thiền định như một phép màu cứu rỗi tâm hồn cũng như cuộc đời của ông.

Một ngày nọ,  khi Sterling Campbell đi ngang qua một công viên ven bờ sông khu Manhattan (New York), thì trông thấy một nhóm người đang tập những động tác gì đó có vẻ rất thư thái, rất nhẹ nhàng (sau này ông mới biết họ đang tập Pháp Luân Công). Hành động của nhóm người này đã thu hút sự chú ý của tay nhạc công lúc bấy giờ.

Thiền định mỗi ngày để chăm sóc bản thân
Thiền định mỗi ngày để chăm sóc bản thân

Sterling Campbell nói:

Khi ấy, hình ảnh một nhóm người đang tập Pháp Luân Công đập vào mắt tôi. Tôi không nhớ nguyên do gì đã thúc đẩy tôi tiến lại gần chỗ của họ. Tôi nói với các học viên ở đấy rằng chẳng hiểu vì sao tôi lại thấy hứng thú với những bài tập ôn hòa này, tôi đã bị cuốn hút”. 

Và Campbell bắt đầu thực hành thiền định từ đó. Mỗi khi ngồi thiền, ông cố gắng gạt bỏ tất cả mọi dòng suy nghĩ đang chạy trong đầu. Nhằm giữ cho trí não ở một trạng thái “sạch” nhất có thể. Và ông cảm thấy trong lòng thanh thản kỳ lạ.

Ông đã từ bỏ dần dần các thói quen xấu như rượu, thuốc lá… trong vòng ba tuần kể từ ngày bắt đầu học thiền định. Tất nhiên ông đã gặp khó khăn. Nhưng nhờ thiền, Sterling Campbell học được cách giữ mình kiên định trước sự cám dỗ của những thói quen tai hại đó.

Thiền định mỗi ngày để chăm sóc bản thân

“Tôi đã bỏ hẳn thuốc lá, rượu và ma túy trong vòng 3 tuần từ khi học Pháp Luân Công. Chẳng bao giờ tôi đụng đến chúng nữa. Và tôi nâng tiêu chuẩn làm người của mình lên: nghĩ cho người khác trước. Vấn đề hoàn toàn ở cái tâm của mình thôi”, Sterling Campbell chia sẻ.

Campbell đã nghĩ rằng, thiền định mỗi ngày là các thức hữu hiệu để chăm sóc cho bản thân, cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Vì nhờ thiền định, ông từ bỏ thành công các tật xấu như thuốc lá, rượu và chất gây nghiện. Giúp sức khỏe của ông được cải thiện đáng kể.

Đồng thời khi hành thiền, tâm trạng thư thái giúp não bộ được nghỉ ngơi thư giãn tối đa. Cơ thể tiếp nạp thêm năng lượng tích cực, tinh thần cũng phấn chấn hơn bao giờ hết.

Hãy cố gắng tập cho mình một thói quen thiền định mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra những ích lợi cực kỳ to lớn của nó đối với sức khỏe và tinh thần của bạn.

 

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng