Cải tà quy chính được vãng sanh

Danh mục: .

0

  • Tên: Ấm tử sa Nghi Hưng.
  • Chất liệu: Đất sét Tử Sa.
  • Sản phẩm mang một nét đẹp trầm lặng và cổ kính. Ấm có nhiều kiểu dáng đa dạng, lịch sử lâu đời và công dụng diệu kỳ khi pha trà.

Mô tả

Không kiêu sa, đài cát, ấm tử sa Nghi Hưng mang một nét đẹp trầm lặng và cổ kính. Ấm có nhiều kiểu dáng đa dạng, lịch sử lâu đời và công dụng diệu kỳ khi dùng để pha trà.

Nguồn gốc của sản phẩm

Ấm Tử Sa là dòng ấm pha trà được làm từ đất sét Tử Sa (thường có màu tím), xuất xứ tại vùng Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô.

Người ta nung ấm ở nhiệt độ cao, hoàn toàn bằng thủ công và đặc biệt không trải qua công đoạn tráng men.

Ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp được chế tác hoàn toàn thủ công
Ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp chế tác thủ công

Đây là một trong những loại ấm trà có chất lượng tốt nhất trong lịch sử văn hoá trà Trung Quốc. Từ kiểu dáng cho giá trị của ấm đều mang lại cho người ta cảm giác hoài cổ. Một không gian ấm cúng rất thích hợp để gia chủ trưng bày loại ấm này.

Gốm tử sa lấy bản vẽ nghệ thuật độc đáo và hơi thở văn hóa nồng hậu làm đặc trưng được người đời ca tụng và trân quý. Gốm tử sa không chỉ là đại diện cho nghệ thuật truyền thống của dân tộc Trung Hoa. Nó còn là sự sáng tạo của cộng đồng xã hội loài người. Là sự kết tinh nghệ thuật văn hóa.

Hiệu quả khi pha trà bằng ấm Tử Sa Nghi Hưng

Mỗi ấm Tử Sa chỉ nên pha với một loại trà.

Ấm Tử Sa mang đến sự kỳ diệu cho hương vị của những tách trà là nhờ thành phần khoáng vi lượng. Những thành phần khoáng vi lượng này có trong chất đất. Và vì bề mặt không tráng men nên nó được giải phóng vào nước trong quá trình pha. Bền bỉ và vĩnh cửu chứ không mất đi nhanh chóng như tinh dầu hữu cơ có trong lá trà.

Ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp được chế tác hoàn toàn thủ công
Mỗi ấm tử sa Nghi Hưng chỉ nên pha với một loại trà

Thời gian càng lâu, các khoáng vi lượng này sẽ kết tinh lại, hoà quyện với nước trà được pha. Đó là nguyên nhân góp phần giúp cho hương trà càng thêm ngọt lành, … Ấm tử sa gia tăng hương vị cho trà bằng cách cung cấp và tích tụ khoáng thích hợp trong mỗi lần pha trà.

Một lưu ý nhỏ khi pha trà bằng ấm tử sa: với những loại trà đậm vị, các khoáng chất trong ấm sẽ làm giảm độ gắt của nước trà. Vì vậy, nước trà dịu vị nên sẽ dễ uống hơn. Còn đối với những loại trà nhẹ sẵn như trà xanh thì không nên dùng ấm này để pha trà.

Ấm tử sa Nghi Hưng thích hợp để trưng bày trong phòng khách, phòng ăn,… Hoặc có thể làm quà tặng cho những người thân yêu có sở thích thưởng trà.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp được chế tác hoàn toàn thủ công”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng