Danh mục: .

0

Bộ ấm chén trà men Thiên Mục Hồng Thái với màu sắc rực rỡ bắt mắt, lớp men sáng óng ánh, thích hợp để trưng bày trên bàn trà của mỗi gia đình.

 

Mô tả

Bộ ấm chén trà Men Thiên Mục Hồng Thái với màu sắc rực rỡ bắt mắt, lớp men sáng óng ánh, thích hợp để trưng bày trên bàn trà của mỗi gia đình. Sản phẩm hiện đã có mặt tại Thiền Viện.

Giá trị của men Thiên Mục

Men Thiên Mục (hay còn gọi là men Tenmoku) là chất men nổi tiếng của Trung Quốc và Nhật Bản.  Men Thiên Mục thường có những mảng màu tối do kim loại bị nung ở nhiệt độ rất cao. Không giống với màu trắng hay xanh ngọc bích như các loại men thường gặp khác.

Thiên Mục được người Nhật đặt theo tên một ngọn núi ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Không rõ loại men này ra đời vào khi nào, chỉ biết nó được ưa chuộng vào thời nhà Tống (960-1279).

Thời đó, ai sở hữu được đồ gốm này, chứng tỏ người đó rất giàu có, gia thế vững mạnh. Vì vậy rất được giới quan lại và thương gia ưa chuộng. Về sau người Nhật đưa phong cách tráng men này về nước để tự sản xuất và bảo tồn đến tận bây giờ.

Bộ ấm chén trà Men Thiên Mục Hồng Thái  đầy sang trọng
Bộ ấm chén trà này thích hợp sử dụng trong những buổi “trà dư tửu hậu”

Công dụng của men Thiên Mục Hồng Thái đối với trà

Hồng Thái không phải là cụm từ chung nói về bộ ấm chén trà Men Thiên Mục, mà do nghệ nhân đặt ra. Một điểm đặc biệt của bộ ấm chén trà này đó là phần men óng ánh rực rỡ, trông vô cùng nổi bật. Nhìn gần sẽ càng thấy rõ nét sáng bóng này. Do đó, sản phẩm có thể sử dụng dài lâu mà không sợ bị mòn cũ.

Khi rót trà hoặc rượu vào chén, cảm giá bề mặt chén bóng như soi gương. Men Thiên Mục có thể làm mềm nước nên giúp nước trà có hương vị dịu và ngon hơn. Cốt chén được làm bằng gốm khá mỏng, rất thẩm mỹ.

Bộ sản phẩm này có giá trị sưu tầm cao. Thích hợp làm quà tặng cho cha mẹ, người thân hay bạn bè ưa thích dùng trà hay sưu tầm kỷ vật cổ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ ấm chén trà Men Thiên Mục Hồng Thái đầy sang trọng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng