Câu chuyện luật nhân quả: Nghiệp báo sát sinh

Danh mục: .

0

  • Tác phẩm: Di Lặc Song Phúc.
  • Chất liệu: gỗ Âm Trầm.
  • Kích thước: ngang 57, sâu 30, cao 26 (cm).

Mô tả

Đa phần người sưu tầm các tác phẩm điêu khắc gỗ đánh giá cao giá trị của gỗ Âm Trầm. Bởi gỗ có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm. Điều này mang ý nghĩa then chốt cho tác phẩm tượng Di Lặc song Phúc. Đó như một lời cầu phúc – bình yên.

Những điều làm nên giá trị của gỗ Âm Trầm

Gỗ Âm Trầm, còn được gọi là “Cổ Trầm” là loại gỗ được ngâm mình trong nước suốt từ thời cổ đại. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến hàng chục nghìn năm.

Gỗ âm trầm có trọng lượng nặng, rất đầm và chống được sự xâm hại của các loài côn trùng. Đây là lý do khiến giá trị của loại gỗ này rất cao.

Vì tính chất đặc biệt đó, nên sản phẩm này thường được các nghệ nhận có tay nghề cao dùng để tạo ra các tác phẩm có độ chi tiết cao.

Di Lặc Song Phúc
Di Lặc Song Phúc được chế tác từ gỗ Âm Trầm nên cực kỳ giá trị

Tượng Di Lặc Song Phúc – Biểu trưng cho sự may mắn

Di Lặc là vị Phật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và đôi khi là cả quyền lực. Bạn có thể bắt gặp tượng Phật Di Lặc ở nhiều nơi trong nền văn hóa Châu Á.

Bên cạnh chùa miếu, có thể tìm thấy ở quầy lễ tân của các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn được đặt trong phòng khách, để toát lên vẻ vui tươi và sảng khoái cho không gian xung quanh.

Tác phẩm Di Lặc Song Phúc được khắc họa hình ảnh hai vị Phật với dáng ngồi và vẻ mặt phúc hậu. Tạo hình này dựa trên Bố Y Hòa Thượng sống vào khoảng thế kỷ thứ 10 tại Trung Quốc.

Người đời cho rằng đây chính là hóa thân của Phật Di Lặc. Có tục lệ cho rằng chỉ cần xoa bụng của tượng thì sẽ có thêm may mắn và tài lộc. Tất nhiên, chúng ta cũng cần thể hiện sự cố gắng của mình trước khi tìm kiếm một chỗ dựa về mặt tinh thần.

“Có Phúc ắt sẽ tấn tài, tấn lộc, tấn bình an”

Có Phúc ắt sẽ có sức khỏe, có sức khỏe ắt sẽ có tài lộc. Với những ai đang tìm kiếm sức khỏe hay tài lộc thì việc cầu Phúc lại càng trở nên quan trọng. Do đó, việc bày trí một bức tượng Phật Di Lặc Song Phúc trong nhà là điều nên làm. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Di Lặc song phúc chế tác từ gỗ Âm Trầm mang ý nghĩa cầu phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng