cách thờ Phật, lạy Phật, cúng Phật

Danh mục: .

0

  • Tác phẩm: La Hán Trường My.
  • Kích thước: 37x23x43 (cm).
  • Tượng được chế tác từ gỗ cây Nhai Bách (thuja sutchuenensis). Đây là một loài cây mọc tự nhiên trên vách núi ở độ cao từ 1.500m. Cây Nhai Bách thường sống lâu, lại trong điều kiện khắc nghiệt nên thường hấp thụ tinh hoa đất trời. Bởi thế đây là loài cây được xem như tập trung tinh túy của thiên nhiên, trời đất.

Mô tả

Tượng La Hán Trường My là một tượng đầy vẻ đẹp và tính nghệ thuật cao. Nếu trưng bày đúng địa thế và hợp phong thủy ắt sẽ phát huy hết sức mạnh của tượng đem lại.

Trường My là ai?

Trường My hay La Hán Trường My là tên gọi thân mật cho vị La Hán thứ 15 trong Đạo Phật. Tên thật của ngài là A Thị Đa, phiên âm từ tiếng Phạn là Ajita thuộc dòng Bà La Môn ở Xá vệ.

Ajita khi sinh ra đã có lông mày màu trắng, rủ xuống khuôn mặt. Ấy là điềm báo về thân thế và sức ảnh hưởng của ông. Khi về già rồi tu hành, lông tóc ông rụng hết, chỉ còn hàng lông mày trắng. Sau khi chết, ông đầu thai chuyển thế thì cọng lông ấy cũng theo ông. Cho nên, khi ông theo Phật xuất gia thì không sớm cũng muộn ông đã chứng quả A la hán. Từ ấy trở về sau nhân gian gọi ông là La Hán Trường My hay La Hán My Dài.

Tượng La Hán Trường My chất liệu gỗ Nhai Bách mang đến sự an lành
A La Hán My dài sẽ mang đến hạnh phúc và may mắn cho thế gian

Trường My cống hiến gì cho nhân gian?

Trong nhà Phật, Ông là một sứ giả nhà Phật du ngoạn nhân gian để cứu người. Ông thực hành cứu người thông qua việc truyền bá Phật giáo. Độ cho nhân dân có cuộc sống hạnh phúc, thanh thoát. Tiêu biểu, ông từng có công độ Phật pháp cho một quốc gia không đặt niềm tin vào Phật giáo. Và bởi sự gần gũi, đi đến gần với dân chúng như vậy nên ông thường đem đến cảm thấy thân thiện, an lành trong nhân gian.

Ý nghĩa của tượng La Hán Trường My

La Hán Trường My là một sự thử thách và trải nghiệm thú vị của các nghệ nhân. Bởi nét my không dễ gì tạo tác mà thành. Kể có khi tạo tác được rồi cũng không thể tạo nên sự thu hút, hấp dẫn trong từng đường nét. Bởi vì như thế, đây là một lựa chọn đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị cho nghệ nhân.

Và đi cùng với đó là sự mưu cầu sung túc, đủ đầy của người đem về thờ tự. Ấy là sự trọn vẹn, giải trừ những bệnh tật, hiểm nguy và trắc trở trong quá trình trải nghiệm cuộc sống.

Xem thêm Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ về thực tập thiền tại đây

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng La Hán Trường My chất liệu gỗ Nhai Bách mang đến sự an lành”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng