Danh mục: .

Tác phẩm   : Tế công tọa thạch

Chất liệu    : Gỗ hoàng dương ôm đá tự nhiên

Kích thước  : sâu 42, ngang, 62 cao 40 (cm)

Mô tả

Trong phong thủy, tượng như Tế Công tọa thạch có tác dụng hộ trạch và trừ tà rất mạnh.

Nhắc đến Tế Công, chúng ta dễ liên tưởng đến một vị hòa thượng “điên”. Bởi vị này không tuân theo những giáo lý Phật pháp thông thường. Quan điểm của ông là chỉ cần tâm hướng Phật, tự khắc những hành động bên ngoài cũng sẽ xoay quanh cái tâm này. 

Ý nghĩa 4 chữ Tế Công Hoạt Phật

Tế Công, còn có một tên gọi khác là Tế Công Hoạt Phật. Phải cắt nghĩa bốn chữ này thì ta mới hiểu được lý do.

“Tế” nghĩa là giúp đỡ đời, ý chỉ nói ông tự xem sứ mệnh cứu nhân độ thế. Phong cách của ông lại hết sức chí công vô tư. Ông không bị gò bó trong một giới hạn tư tưởng nào. Đó là ý nghĩa của chữ “Công”.

Ông xem trọng việc chứng minh cho người đời thấy vạn vật vốn không có Tự tánh. Chỉ vì thói chấp trước của người đời, nên mới cho việc này là đúng, việc kia thì sai. Hai chữ “Hoạt Phật” thường đi chung, ý nói ông là một vị Phật sống. Bởi ông có thể nhìn thấu được bản chất của sự việc mà không bị định kiến che mắt. 

tượng tế công tọa thạch
tượng tế công tọa thạch

Tác phẩm Tế Công Tọa Thạch có ý nghĩa vô cùng sâu xa

Người đời thường hay bái ông làm thầy, với mong muốn học được cái tâm vô tư nhìn đời của ông. Thế nhưng tiếc thay người đời lại ít ai làm được. Thay vào đó, ta lại tự đánh mất đi cái thiên tính này nếu không được nhắc nhở liên tục.

Cái tâm để nhìn rõ bản chất vạn vật cũng là điều vô cùng cần thiết cho những ai theo học thiền. Bởi lẽ người tu thiền cần tiến tới trạng thái nhận thức được bản tính Không của vạn vật. Chi khi đó, mới có thể tiến bước trong con đường tu tập. Có thể nói, người thấy thật sự chính là cái thiên tính của người tu tập, nhưng sẽ cần thêm một người thầy hỗ trợ nữa.

Người thầy này thường là Tế Công Hoạt Phật, đại diện cho cái tâm muốn cứu độ chúng sinh, giúp đỡ mọi người theo cách vô tư nhất. Cái tâm này cũng sẽ giúp ta ít nhiều trong việc độ hóa được sự thù hằn, oán giận của các vong linh, ngạ quỷ xung quanh.

Hãy tìm kiếm một lời nhắc nhở

Như vậy, tác phẩm Tế Công tọa thạch chính là đại diện cho cái tâm vững chãi của ta trước muôn vàn biến hóa trong cuộc sống. Với những người đang thật sự muốn đi tìm chân lý cho cuộc đời mình thì việc đặt tác phẩm này tại nhà sẽ như một lời nhắc nhở chính bản thân mình. Từ đó, có thể mượn uy lực của Tế Công để giúp người đó gia trì quá trình tu hành trước sự quấy nhiễu của các sinh mệnh mang tính ác ý xung quanh họ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Tế Công tọa thạch – hộ trạch, trừ tà”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng