thien minh sat

Danh mục: .

0

  • Tác phẩm: Thủy nguyệt Quán âm.
  • Được tạo tác trên đá nguyên khối và bột đá tinh chất. Toàn cảnh là một sự kết hợp đầy chất tinh tế và dịu dàng, thể hiện công đức của người. Tác phẩm thể hiện một tay của Quan Âm cầm bình lộ thủy, một tay hành thiền để tạo tác an lành cho muôn loài.

Mô tả

Tượng Thủy nguyệt Quán âm khắc họa lại hình ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát. Thông qua truyền thuyết, chúng ta có được sự chiêm nghiệm và định tâm vào điều tốt lành.

Thủy nguyệt Quán âm mang đến sự an lành
Tổng thể là một bức tượng đẹp toàn diện

Điển tích Thủy nguyệt

Lúc ấy thành Cô Tô đang nhiễu sự. Đi đâu cũng gặp cảnh binh đao loạn lạc nên người chết đếm đâu cũng không hết. Lúc ấy, Quan Thế Âm đương đi ngang, nhìn cảnh xong động lòng. Liền hóa thân thành một vị nữ tu sĩ trung niên, đi vào thành tụ điểm lại các oan hồn đã khuất. Chất đá theo đó thành núi cao rồi ngồi tụng kinh cầu siêu. Sau 49 ngày, khi cầu siêu xong Quan Âm liền bay về trời. Nơi đó nay đã được tạc tượng và dựng miếu Quan Âm.

Người đương thời lúc ấy là Khưu Tử Thành. Động lòng tức cảnh nên vẽ lại khung cảnh Quan Âm rải nước cam lồ. Bức tranh hoàn thiện với tên gọi Thủy nguyệt quán âm. Người trong thành cảm công đức của Quan Âm. Nên tới xin ông vẽ thêm giùm một bức đem về treo. Ông cũng không phụ mà tác họa cho mọi người. Bởi vì thế, đây là một trong những bức tranh phổ biến nhất nhì về quan âm.

Thủy nguyệt Quán âm mang đến sự an lành
Những đường nét trên bức tượng được khắc họa rất “có hồn”

Tượng Thủy nguyệt Quán âm được tạo tác trên đá nguyên khối và bột đá tinh chất

Toàn cảnh là một sự kết hợp đầy chất tinh tế và dịu dàng, thể hiện công đức của người. Tác phẩm thể hiện một tay của Quan Âm cầm bình lộ thủy, một tay hành thiền để tạo tác an lành cho muôn loài.

Thủy nguyệt Quán âm mang đến sự an lành
Tác phẩm được điêu khắc tinh xảo đến từng chi tiết

Tác phẩm đem đến một luồng gió mát mẻ, an lành khi được đặt trong không gian. Ở nơi này, hình ảnh và sự có mặt của bức tượng là dấu ấn, là điểm nhất để không gian được an lành, khỏe mạnh. Tượng Thủy nguyệt sẽ làm sự minh định, trấn yểm và loại trừ những hậu họa không hay đến với gia chủ. Cũng như sự nhắc nhở rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng cần lưu tâm sự thiện lương, an lành cho bản thân.

Xem thêm Nhạc thiền tĩnh tâm khác gì với những loại nhạc khác tại đây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Thủy nguyệt Quán âm mang đến sự an lành”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng