Câu chuyện luật nhân quả: Suy ngẫm về nghiệp báo đối với những người chuyên sát sinh

Danh mục: .

0

  • Tác phẩm: Tự Tại Quan Âm.
  • Kích thước: 38x23x54 (cm).
  • Tượng Tự tại Quan Âm (nhỏ) được được chế tác từ gỗ Âm Trầm. Đây là loại gỗ cổ, ngâm mình dưới nước một thời gian dài, có khi từ cổ đại cho đến nay. Một tên gọi khác của nó là Đông Phương Thần Mộc, tức rằng loại gỗ thần kỳ của đất phương Đông. Đây là loại gỗ trầm tích, trải qua thời gian một thời gian dài giữa phong sương. Nên tự mang trong mình nét trầm tích, sự trường tồn vĩnh viễn với thời gian.

Mô tả

Tượng Tự tại Quan Âm (nhỏ) hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao. Sản phẩm do những nghệ nhân hàng đầu của Việt Nam chế tác. Đây là sản phẩm hoàn thiện chỉnh chu, có nhiều điểm đặc biệt lý thú.

Tự tại Quan Âm là gì?

Quan Âm Tự tại là một danh xưng khác của Quan Thế Âm. Với danh xưng này, nghĩa “tự tại” ấy là trí tuệ, anh minh thông suốt hơn người. Đó chính là trí tuệ viên mãn như chư Tăng, chư Phật tạo tác nên sự tự tại ngay lúc này.

Tượng Tự Tại Quan Âm (nhỏ) chất liệu gỗ Âm Trầm bền đẹp
Chất liệu chính là gỗ Âm Trầm giúp tác phẩm bền đẹp theo năm tháng

Danh hiệu này đại diện cho tinh thần từ bi hỷ xả, hu hành cứu người cứu đời. Quán Âm tự mình tu hành, ấy là tự tại. Còn khi giáo hóa chúng sinh, ấy gọi là Bi.  Nếu ta thấu hiểu được điều ấy thì ta sẽ hiểu rõ sự hóa thân, phục sinh của Quán Âm tồn tại ở muôn nơi.

Tượng Tự tại Quan Âm (nhỏ) cấu tạo như thế nào?

Tượng Quan Âm được tác theo thần tướng của Ngài. Với nhãn quan, khuôn mặt, dáng đứng đều tóa lên một vẻ thanh thoát, bình đạm. Hai tay ôm tiểu đồng tượng trưng cho sự phát triển và thiện lành sẽ đến với muôn nhà. Cả khối thống nhất đem lại sự bình yên, thanh đạm và giác ngộ sâu sắc. Đây là sự thức tỉnh, là sự chiêm nghiệm và phát triển tư duy của bản thân được sâu sắc và trọn vẹn. Tác phẩm là cách để chúng ta nương theo sự tu hạnh, giác ngộ của Quan Âm.

Tượng Tự Tại Quan Âm (nhỏ) chất liệu gỗ Âm Trầm bền đẹp
Tượng được thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ

Khi ta quan sát tượng Quán Âm, ta sẽ cảm nhận được sự ung dung, tự do tự tại và hết sức thanh thoát. Qua đấy, người tu hành cũng cảm nhận được sự tự tại theo hạnh nguyện của Quan Âm đem đến.

Tượng Tự Tại Quan Âm (nhỏ) chất liệu gỗ Âm Trầm bền đẹp
Có bức tượng này ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ cảm nhận sự thư thái

Thờ tượng Quán Âm Tự tại để làm gì?

Khi chúng ta thờ tượng Quán Âm, chính là cách chúng ta mang đến một biểu pháp vô cùng chân diệu với bản thân. Ấy là sự nhắc nhở hay luôn tu hành, tu tập theo những điều thiện lành. Bên cạnh đó, còn là việc giữ tâm thanh tịnh, không để những muộn phiền quấy phá và làm phiền. Đây chính là nội dung cốt lõi, là điều mà tượng Quan Âm gửi gắm đến muôn nhà.

Tượng Tự Tại Quan Âm (nhỏ) chất liệu gỗ Âm Trầm bền đẹp
Tổng thể tác phẩm gợi lên sự thanh tịnh

Chính là trong cuộc sống này, trong từng hành động chúng ta hãy luôn soi mình trước tiên. Vì nếu bản thân không hiểu rõ, không thể sửa mình trước tiên. Thì sẽ rất khó để đánh giá mọi điều còn lại khác.

Xem thêm Thiền với sức khỏe: những lợi ích vượt bậc tại đây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Tự Tại Quan Âm (nhỏ) chất liệu gỗ Âm Trầm bền đẹp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng