Vật dụng trang trí tạo không gian thiền an nhiên

Không gian thiền tạo nên thiền định hoàn hảo cho người. Để tạo được không gian thiền thì phải kể tới các vật dụng trang trí. Chính vì thế, vật dụng trang trí có một tầm quan trọng trong không gian thiền. Nếu như con người không biết sắp xếp – bố trí các vật dụng trang trí trong phòng. Tâm con người trong căn phòng sẽ không bao giờ yên tĩnh và an lạc được.

1.Vật dụng trang trí là gì?

Có thể hiểu đơn giản vật dụng trang trí trong phòng thiền là bao gồm: Tranh, ảnh, cây cảnh, hoa, đệm ngồi thiền, bàn ghế, rèm treo tường, khăn trải bàn…

Tất cả các vật dụng này dường như phải hài hòa với nhau để tạo nên không gian thiền. Thông thường những vật dụng trong không gian thiền phải tối giản. Giúp cho căn phòng thêm phần yên tĩnh – an nhiên.

2.Sử dụng vật dụng trang trí tạo không gian thiền an nhiên

Khi sử dụng những vật trang trí trong không gian thiền phải tuân theo những quy tắc sau :

  • Luôn sử dụng đúng màu sắc trang nhã, dịu nhẹ, tối giản.
  • Tránh sử dụng những vật dụng cầu kỳ, quá tinh xảo.
  • Cần phải tránh những vật dụng không cần thiết để tránh sự lộn xộn, không ngăn nắp trong căn phòng.
  • Những thiết bị điện tử, nếu muốn sử dụng nên để ở những góc riêng. Tránh gây ồn ào tới không gian yên tĩnh của căn phòng.

Tranh – ảnh treo tường – Vật dụng trang trí 

 

Vật dụng trang trí tạo không gian thiền an nhiên
Tranh phong thủy hợp với bản mệnh mang những vượng khí tốt và tài lộc cho gia chủ

Trong không gian thiền nên treo một bức tranh về cây cối như :Trúc, Tre hoặc phong cảnh về đời sống. Điều này sẽ tạo nên không gian đậm chất thiền định. 

Đối với tranh treo tường, gia chủ nên chọn những bức tranh hợp phong thủy với bản mệnh. Để mang những vượng khí tốt và tài lộc, cũng như sự may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh – hoa 

Vật dụng trang trí tạo không gian thiền an nhiên
Màu xanh của lá cây với màu sắc quyến rũ của hoa sử dụng trong thiền mang lại không gian thư giãn êm dịu

Màu xanh của lá cây, cộng với màu sắc quyến rũ của hoa. Được sử dụng trong thiền luôn mang lại không gian thư giãn êm dịu. Việc bố trí rải rác những cây bonsai, cây hoa Phong Lan trắng sẽ làm điểm nhấn và giúp con người hòa hợp với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, còn giúp con người thư giãn đôi mắt của mình.

Đệm ngồi thiền

Vật dụng tạo không gian thiền an nhiên
Đệm ngồi thiền tạo sự hứng thú và độ tự tin cho con người

Đệm ngồi thiền là vật dụng vô cùng quan trọng với người ngồi thiền. Người ngồi thiền có tịnh tâm, có ngồi lâu và sâu hay không ? Và có đạt tới được điểm cao nhất của thiền định hay không phụ thuộc phần lớn  vào điều này. Vì thế nên chọn đệm bằng vải, độ êm và độ cao vừa phải. Ngoài ra, phải chọn những bản màu phù hợp với không gian căn phòng. Cũng như là sở thích để tạo sự hứng thú và độ tự tin cho con người.

Bàn ghế vật dụng trang trí phòng thiền

Bàn ghế đồ vật trang trí phòng thiền
Lựa chọn bàn ghế bằng gỗ tạo điểm bắt mắt cho căn phòng

Nên lựa chọn bàn ghế bằng gỗ hoặc tre với những điểm nhấn bằng hoa văn chạm khắc ẩn sâu bên trong để tạo điểm bắt mắt cho căn phòng.

Rèm treo tường

Rèm trang trí tạo không gian thiền an nhiên
Rèm treo tường ngăn gió và những tia cực tím xấu bên ngoài rất tốt

Một trong những yếu tố không kém đi phần quan trọng trong không gian thiền. Rèm treo tường có thể là rèm cửa sổ hoặc rèm cửa chính. Khi sử dụng nên sử dụng những tấm rèm vải tự nhiên sẽ mang tính nhẹ nhàng. Cũng như là sự tự nhiên cho căn phòng. Đồng thời, giúp căn phòng giảm thiếu đi tiếng ồn, ngăn gió và những tia cực tím xấu bên ngoài.

Khăn trải bàn

Khăn trải bàn trang trí tạo không gian yên tịnh cho căn phòng
Khăn trải bàn màu trắng, đơn giản cũng tạo nên sự yên tĩnh, bắt mắt cho con người.

Trong không gian thiền nên sử dụng những khăn trải bàn bình dị, nhẹ nhàng. Không nên sử dụng khăn trải bàn quá cầu kỳ. Chỉ cần màu trắng, đơn giản cũng tạo nên sự yên tĩnh, bắt mắt cho con người.

Trên đây là những thông tin rất bổ ích mà thienvien.vn cũng cấp về những vật dụng trang trí tạo không gian thiền an nhiên. Mong rằng những thông tin cung cấp sẽ mang lại lợi ích lớn cho tất cả các bạn. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đã dành cho thienvien.vn nhé!

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng